Thứ ba, ngày 20 tháng 8 năm 2019
Danh mục thông tin

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
Đang truy cập : 496

BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG TRONG TRÁI TIM HỌC SINH THPT YỂN KHÊ

               Với mục đích giúp học sinh hiểu biết hơn về vị trí địa lý, giới hạn vùng biển và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam, ngày 15/ 1/2018, trường THPT Yển Khê đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Biển đảo quê hương”. 

             Chương trình được dàn dựng công phu, sáng tạo với nhiều nội dung thiết thực: giả định một cuộc thi giữa hai đội chơi, qua hai phần thi trả lời câu hỏi nhanh và thuyết trình, các em học sinh được tiếp thu kiến thức một cách chủ động, hào hứng và không hề cứng nhắc. Đặc biệt, chi đoàn 12A3 đã tạo ấn tượng mạnh với khán giả bằng sự sáng tạo bất ngờ khi mang đến chương trình một mô hình đất nước Việt Nam bằng nấp chai nhựa với 2 phần: biển đảo và đất liền. Với đôi tay khéo léo và tinh thần tự tôn dân tộc, các em đã thổi hồn vào những vật tưởng chừng như là phế thải vô tri vô giác, vô giá trị.

          Qua buổi ngoại khóa, các em đã có thêm những kiến thức về biển đảo, ý thức quý trọng những thành quả mà thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu giữ gìn. Từ đó các em có thêm ý chí và nghị lực trong học tập cũng như rèn luyện đạo đức để trở thành những con người có ích cho xã hội, sẵn sàng cống hiến sức lực và tuổi trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo của quê hương.

                  Một số hình ảnh của chương trình

Học sinh trong vai người dẫn chương trình

Phần trả lời câu hỏi của 2 đội thi "Trường Sa" và Hoàng Sa"

Phần thi năng khiếu đội "Trường Sa"

Phần thi năng khiếu của đội "Hoàng Sa"


Tin: Hoàng Mai. Ảnh: Đỗ Chinh.


Thông tin đã đăng