Thứ ba, ngày 20 tháng 8 năm 2019
Danh mục thông tin

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
Đang truy cập : 649

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT YỂN KHÊ 20 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 

                 Trường THPT Yển Khê được thành lập theo Quyết định số 553/QĐ-UB của UBND tỉnh Phú Thọ, ngày 15 tháng 3 năm 1999, ngôi trường được xậy dựng trên nền nhà máy phân lân Vĩnh Phú (cũ) thuộc khu 15 – xã Yển Khê – huyện Thanh Ba – tỉnh Phú Thọ. Ngay từ năm học đầu tiên 1999 – 2000, lãnh đạo nhà trường đã kiện toàn các tổ chức chính trị, xã hội nhằm hiện thực mục tiêu giáo dục, trong đó có tổ chức công đoàn. Dưới sự lãnh đạo của đồng chí Hoàng Thị Hào – Chủ tịch Công đoàn đầu tiên và nhiều khóa sau đó, Công đoàn Trường THPT Yển Khê từng bước lớn mạnh. Từ hơn 10 công đoàn viên, sau 20 năm xây dựng và trưởng thành Công đoàn nhà trường đã có 43 thành viên. Tuy trải qua nhiều thời kỳ khó khăn, nhưng các thầy cô giáo vẫn vươn lên dạy tốt, hết lòng vì học sinh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cũng từ mái ấm Công đoàn nhà trường, nhiều thầy cô đã trở thành những cán bộ quản lí, góp công sức xây dựng sự nghiệp trồng người cho quê hương.

 

  Chặng đường 20 năm vừa đủ để Công đoàn nhà trường trưởng thành lớn mạnh, 43 thành viên chia làm 4 tổ, dưới sự lãnh đạo của đồng chí Lê Thanh Hải – Chủ tịch (Phó hiệu trưởng). 100% công đoàn viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023 gồm 5 đồng chí luôn nhiệt tình, tâm huyết trong mọi nhiệm vụ. 

              

 

           Trong 20 năm qua, Công đoàn nhà trường đã làm tốt vai trò, chức trách, nhiệm vụ của mình. Là một tổ chức chính trị, xã hội; Công đoàn luôn đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động, tạo cho mọi công đoàn viên yên tâm công tác. Công đoàn thường xuyên trao đổi, tham mưu với Chi bộ, phối hợp với Ban giám hiệu để thực hiện tốt chính sách chế độ tiền lương. Hiện nay, lương bình quân của cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động luôn ổn định. Mặc khác Công đoàn nhà trường đã làm tốt chức năng quản lí của mình, thực hiện chức năng này, Công đoàn đã phối hợp với Ban giám hiệu tổ chức tốt các buổi học tập quy chế, quy định chuyên môn; tổ chức thành công các đợt Hội giảng chào mừng nhân các ngày lễ. Thiết thực góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học của nhà trường. Công đoàn vận động đoàn viên tham gia các phong trào, các cuộc vận động do cấp trên chỉ đạo như cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách và tư tưởng Hồ Chí Minh; Tấm gương đổi mới sáng tạo trong dạy và học;Mỗi thầy cô giáo là tấm gương học tập và sáng tạo … Hơn nữa, Công tác truyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng vẫn được ưu tiên hàng đầu. Công đoàn đã cùng BGH tổ chức tuyên truyên bằng hình thức ngoại khóa thông qua giờ chào cờ. Công đoàn còn giáo dục đoàn viên thông qua các hoạt động xã hội, từ thiện. Tham gia quyên góp cứu trợ thiên tai, bão lụt. Tặng quà đối với gia đình chính sách …

               Cũng trong 20 năm qua, Công đoàn THPT Yển Khê đã vinh dự được tặng thưởng nhiều phần thưởng, giấy khen của các ngành, các cấp chính quyền đoàn thể. Đặc biệt năm học 2011 – 2012, Công đoàn được Công đoàn Ngành GD&ĐT tặng bằng khen.

 

              Được sinh hoạt và giảng dạy, công tác ở một ngôi trường từ gian khó khẳng định mình là niềm vinh dự và tự hào của mỗi công đoàn viên. Công đoàn trường THPT Yển khê sẽ nối tiếp truyền thống qúi‎ báu vững tin đi lên, xây dựng nhà trường tiếp tục phát triển, góp phần vào sự nghiệp trồng người của quê hương Thanh Ba anh hùng.

 

 

 

 

 

 


Biên tập: Tống Hương, Thu Thảo. Ảnh: Đỗ Chinh


Thông tin đã đăng