Thứ năm, ngày 24 tháng 1 năm 2019

HỌC SINH TRƯỜNG THPT YỂN KHÊ NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI BỊ MẤT

Cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã được triển khai sâu rộng trong toàn ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ. Trường THPT Yển Khê là đơn vị thực hiện tốt cuộc vận động này. Các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi với nhiều tấm gương người tốt việc tốt được tuyên dương. Điển hình là học sinh Nguyễn Trường Tiến Dũng lớp 10A4 nhặt được của rơi, trả lại người bị mất.

Sáng ngày 12/9/2018, khi đi đến cổng trưởng, học sinh Nguyễn Trường Tiến Dũng lớp 10A4 đã nhặt được số tiền là 1.500.000 đồng. Không do dự, Dũng đã nộp lại cho nhà trường và nhờ liên lạc cho người bị mất để trả lại.

Ngay sau khi nhận lại được số tiền, học sinh Nguyễn Trung Hiếu 12A5 đã tới cảm ơn Tiến Dũng, cảm ơn nhà trường.

Biết được hành động đẹp của Tiến Dũng, nhà trường đã ghi nhận, tuyên dương hành động đẹp của em. Những tấm gương tốt như Tiến Dũng sẽ ngày càng được nhân rộng, góp phần xây dựng một môi trường học đường thân thiện, lành mạnh, giáo dục học sinh hướng đến chân, thiện, mỹ.

Học sinh Nguyễn Trường Tiến Dũng (bên tay trái) trả lại số tiền cho học sinh bị mất

Biên tập: Thu Thảo