Thứ hai, ngày 14 tháng 10 năm 2019
Danh mục thông tin

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
Đang truy cập : 2367

TRƯỜNG THPT YỂN KHÊ TỔ CHỨC CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP TRƯỜNG

 

      Ngày 21 tháng 11 năm 2018, trường THPT Yển Khê đã tổ chức cuộc thi “Khoa học kĩ thuật” cấp trường dành cho học sinh THPT thu hút sự tham gia của đông đảo giáo viên và học sinh.

Từ tháng 8/2018 đến tháng 11/2018, nhà trường đã tổ chức phát động, phổ biến rộng rãi nội dung, thể lệ cuộc thi tới toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi nhất để học sinh có thể phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và dự thi KHKT.

BGH nhà trườngđã xây dựng kế hoạch triển khai cuộc thi; thành lập Ban tổ chức cuộc thi; thành lập Hội đồng Thẩm định ý tưởng  đăng ký dự thi. Ban tổ chức cuộc thi cấp trường có trách nhiệm lựa chọn các ý tưởng có giá trị thực tiễn, có tính khả thi tiếp tục phát triển thành đề tài dự thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp trường năm 2018- 2019.

Tại vòng sơ loại, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 223 ý tưởng đăng ký dự thi, qua thẩm định, lựa chọn được 10 ý tưởng tiếp tục phát triển thành đề tài dự thi KHKT cấp trường. BGH nhà trường đã chọn cử các thầy cô giáo có năng lực hướng dẫn học sinh trong quá trình nghiên cứu.

Chiều ngày 21/11/2018, nhà trường đã tổ chức cuộc thi KHKT cấp trường vòng chung khảo. Gian trưng bày nơi diễn ra cuộc thi đã thu hút nhiều khách là học sinh và giáo viên trong trường đến tham quan, học hỏi.

Kết quả cuộc thi có 1 dự án được giải ba được trao cho học sinh Nguyễn Thị Thu Hà (12A1) và Tống Bích Phương (12A2) và 5 dự án được giải khuyến khích. Cuộc thi đã dấy lên phong trào học tập và sáng tạo sôi nổi trong đoàn viên và học sinh toàn trường.

 

Ban Tổ chức khai mạc cuộc thi

 

 

 

Nhóm học sinh thuyết minh ý tưởng


Đưa tin và biên tập: Nguyễn Thảo. Ảnh: Đỗ Chinh.


Thông tin đã đăng