Thứ hai, ngày 14 tháng 10 năm 2019
Danh mục thông tin

Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
Đang truy cập : 2662

TRƯỜNG THPT YỂN KHÊ SÔI NỔI TỔ CHỨC HỘI THI GÓI BÁNH CHƯNG MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

                Chiều ngày 26/01/2019, trường THPT Yển Khê tổ chức hội thi gói bánh chưng nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống về ngày tết cổ truyền dân tộc.

            “Hội thi gói bánh chưng mừng xuân Kỷ Hợi 2019" là một hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, kết hợp những hoạt động thực tiễn, gần gũi với kiến thức lịch sử, văn hóa; hoạt động mang tính truyền thống hướng các học sinh tới ngày lễ truyền thống của người Việt Nam, Tết nguyên đán.

Đây là một cơ hội vô cùng thú vị giúp đoàn học sinh khám phá, phát huy năng lực bản thân và sức mạnh tập thể. Hội thi đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh qua đó cũng thể hiện được những ý tưởng sáng tạo, hấp dẫn của học sinh trong trường.

Trong hội thi, học sinh phải tự chuẩn bị mọi nguyên liệu từ việc gói bánh đến nấu bánh. Hội thi đưa ra rất nhiều tiêu chí chấm điểm như: nguyên liệu, thời gian, hình thức, nhất là hình dáng bánh chưng sau khi nấu xong chiếm tỉ lệ cao trong tổng số điểm. Gói bánh đúng thời gian, hình thức đẹp, hương vị đậm đà, hấp dẫn là tiêu chí quan trọng để có kết quả cao. Hoạt động thi gói bánh chưng nhằm giáo dục truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương đất nước qua những việc làm nhỏ bé. Dưới bàn tay của đội ngũ "thợ không chuyên", những chiếc bánh chưng được gói vuông vắn trong không khí vui tươi, phấn khởi của hội thi.

Kết quả: giải nhất được trao cho chi đoàn 10A4, hai giải nhì thuộc về các chi đoàn 11A2 và 12A2, 3 giải ba thuộc về các chi đoàn 12A1, 12A4,12A6 và nhiều giải khuyến khích khác. Những hoạt động mang tính truyền thống đã để lại ấn tượng và những khoảnh khoắc đẹp trong lòng học sinh và các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường.

 

Ths. Nguyễn Thành Trung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - Phát biểu chỉ đạo hội thi

 

 

Một số hình ảnh của hội thi


Biên tập: Thu Thảo. Ảnh: Đỗ Chinh


Thông tin đã đăng